Khi khách hàng sử dụng dịch vụ nước uống tinh khiết của đại lý Hùng Phát sẽ được thỏa thuận về các điều khoản. Quá trình mua bán vừa phải tuân thủ theo quy định pháp luật, nguyên tắc chung vừa phải đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Để bạn đọc hiểu thêm thì dưới đây là phân tích cụ thể cho từng trường hợp miễn trừ trách nhiệm tại Hùng Phát. 

Miễn trừ trách nhiệm khi vi phạm điều khoản

Nước uống Hùng Phát là nhà phân phối lớn thường xuyên hợp tác với nhiều đại lý nhỏ ở khắp mọi nơi. Vì vậy việc ký kết hợp đồng giữa bên mua và bên bán là điều đặc biệt quan trọng và cần thiết. Trong đó sẽ thỏa thuận tất cả những điều kiện, điều khoản và lợi ích mà mỗi bên nhận được khi hợp tác với nhau. Một số trường hợp miễn trừ trách nhiệm được quy định như sau:

  • Để tránh rắc rối thì phần cuối của bản hợp đồng có riêng phần phụ lục về các trường hợp miễn trừ. 
  • Người mua vi phạm bất kỳ điều khoản nào sẽ không được bên bán giải quyết bởi đây đã là thỏa thuận được chấp thuận trước đó. 
  • Thông thường thì các bên ít thỏa thuận về vấn đề miễn trừ bởi dễ xảy ra tình trạng tự tạo tình huống để trốn tránh trách nhiệm. 
Miễn trừ trách nhiệm khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn
Miễn trừ trách nhiệm khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn

Miễn trừ trách nhiệm khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn

Một trong những trường hợp mà Hùng Phát miễn trừ trách nhiệm đó là khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Sản phẩm là nước đóng chai và khi vận chuyển một số lượng lớn thì không thể tránh khỏi sơ suất, cụ thể:

  • Sản phẩm bị hỏng hóc trên đường vận chuyển do yếu tố thời tiết: bão, lũ, mưa giông lớn, hạn hán, va chạm,…mà không phải do cố ý.
  • Khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào bên đại lý phải có trách nhiệm thông báo tình trạng cho người mua nắm được tình hình.
  • Xây dựng phương án giải quyết theo hợp đồng đã quy định, nếu quá thời gian thì bên mua có quyền được từ chối bồi thường.

Miễn trừ trách nhiệm do lỗi của khách hàng 

Đại lý nước uống Hùng Phát miễn trừ trách nhiệm đối với những trường hợp khách hàng vi phạm tiêu chuẩn, cụ thể như:

  • Khi thỏa thuận về khoản tiền đặt cọc đã có hiệu lực mà khách hàng không thực hiện việc chi trả theo thời gian hẹn trước. Lúc này đại lý có quyền chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bên mua phải bồi thường.
  • Trường hợp nữa là bên đại lý chậm trễ giao hàng, bên mua có quyền hủy đơn mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. 
  • Khách hàng đã nhận hàng nhưng không chấp nhận thanh toán mặc dù giá bán đã được ký kết trước đó.
Miễn trừ trách nhiệm do lỗi của khách hàng
Miễn trừ trách nhiệm do lỗi của khách hàng

Miễn trừ trách nhiệm do các quyết định pháp lý

Trước thời điểm hợp đồng được ký kết xuất hiện quyết định của cơ quan có thẩm quyền mọi giao dịch đều phải chấm dứt. Hoặc trong trường hợp đã thỏa thuận mua bán thành công nhưng một trong hai bên vi phạm quy định nhà nước hợp đồng cũng hủy bỏ và không chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Đây là yếu tố bất khả kháng và không ai mong muốn xảy ra. 

Xâm phạm thông tin cá nhân 

Nếu bên đại lý hoặc bên khách hàng xâm phạm đến thông tin cá nhân đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Điều này có dựa trên thiệt hại và sự ảnh hưởng mà vi phạm đó gây ra cho đại lý để xây dựng phương pháp xử lý cụ thể.

Vi phạm về quyền sở hữu

Đại lý sẽ miễn trừ trách nhiệm và chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm về quyền sở hữu. Được hiểu đơn giản đây là hành vi đánh cắp thông tin nhãn hiệu, logo, tin tức và thông tin của đại lý để phục vụ cho mục đích cá nhân gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Miễn trừ trách nhiệm do các quyết định pháp lý
Miễn trừ trách nhiệm do các quyết định pháp lý

Bài viết trên đã phân tích chi tiết cho bạn đọc về các trường hợp mà đại lý nước uống Hùng Phát miễn trừ trách nhiệm. Tất cả những điều khoản đưa ra đều dựa trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi nên mong khách hàng tuân thủ. Sự hài lòng về sức khỏe của bạn chính là thành công lớn nhất của Hùng Phát.